Cẩm nang mua sắm đặc sản Vi Thảo

Source: deraugenstern@lofter

Lúc em đang edit mẩu này, một vị tên Giang Ngạn khiến em chết não…


Hướng dẫn mua được đặc sản Vi Thảo

Vi Thảo có Tam Kiệt.

Đại Kiệt, Trung Kiệt, Tiểu Kiệt.

Chức năng chính là xem tướng.

Bản lĩnh của Vương Kiệt Hi do một tay Lâm Kiệt đào tạo nên. Lâm Kiệt bảo anh, phàm là chủ nhân chân chính của Vương Bất Lưu Hành, trong tên nhất định phải có một chữ “Kiệt”.

Lâm Kiệt hỏi: “Có biết vì sao không?”

Vương Kiệt Hi nói: “Vì chữ Kiệt trông như gỗ lớn trong lửa, đốt mà không cháy, ám chỉ cuộc đời chúng ta rộng mở, không sợ quyền quý, có thể quật khởi chống lại ngọn lửa mạnh mẽ của Gia Thế. Nếu đem cây thả xuống nước, câu tuyệt không chìm, tượng trưng cho việc sau này chúng ta sẽ chiến thắng địch thủ định mệnh Lam Vũ.”

Lâm Kiệt: “Không phải, vì chữ này giống một người cưỡi chổi.

Vương Kiệt Hi: “…”

Lâm Kiệt: “Chữ rất quan trọng, nhưng vị trí cũng không kém. Cậu thấy đây, chữ Kiệt của anh ở đầu, của cậu ở giữa, tiếp tục như thế khi cậu chọn người kế nhiệm, chữ Kiệt phải đứng cuối.”

Vương Kiệt Hi: “Thể hiện sự tăng tiến?”

Lâm Kiệt: “Không phải, vì trông thuận mắt. Có quy luật thuận lợi mới tốt.”

Vương Kiệt Hi: “… … …”

Lâm Kiệt: “Đây là bí tịch chọn người kế nhiệm của nhà ta, phải truyền xuống cho từng đời.

Vương Kiệt Hi: “… … … Được.”

Nhưng đến khi phải truyền lại tuyệt học cho Cao Anh Kiệt, Vương Kiệt Hi thật không nỡ, chỉ đành dạy cậu phải rõ ràng mình cần làm gì cùng với biết nhìn sắc mặt người khác. Bố mẹ Cao Anh Kiệt là đảng viên, anh không nghĩ Cao Anh Kiệt lớn lên trong vòng tay của chủ nghĩa duy vật lại có thể tin nổi mấy thứ thần quỷ mông lung thế này.

Người kế nhiệm lại vẫn phải chọn, nên nói thế nào đây, Vương Kiệt Hi nghĩ thôi cũng đau đầu.

Sau đó… sau đó anh phát hiện mình lo thừa.

Có một ngày, Cao Anh Kiệt bỗng rất hào hứng muốn gặp anh: “Đội trưởng, em phát hiện một ma đạo rất lợi hại!”

Trái tim Vương Kiệt Hi rơi cái lạch cạch: “Tên gì?”

“Tên nghe oách lắm, còn có kép nữa.” Cao Anh Kiệt xấu hổ nói. “Tên cậu ấy là Dịch Dương Thiên Kiệt.”

Vi Thảo có tam vương.

Đại vương, Hầu vương, Dây dưa vương.

Người thứ ba Lâm Kiệt đã sớm tính ra, nhưng người ta không biết, còn tưởng rằng nói Vương Kiệt Hi hai lần.

Vương Kiệt Hi rất lợi hại. Lâm Kiệt nói đỉnh đầu anh có bảo khí ngũ sắc, là tướng đế vương. Chuyện này truyền tới tai Hoàng Thiếu Thiên, hắn bĩu môi nói quỷ mới tin, nhưng bước vào sân nhà Vi Thảo, hắn liền hiểu.

“Sơn hô vạn tuế! Anh có tưởng tượng nổi cánh đỏ không! Trên mặt mọi người tràn đầy ánh hồng hô vang khẩu hiệu tuyên truyền!” Hoàng Thiếu Thiên quay về gọi điện cho Phương Thế Kính. “Nhất định là tà giáo! Em sợ lắm luôn!”

Hầu vương là chỉ Phương Sĩ Khiêm. Người gì gầy như khỉ, nghịch như khỉ, 183cm mặc áo choàng dài ngồi trước máy tính trông như một con khỉ lớn. Dù vậy vẫn thích ngồi, ngồi xổm bên ghế, ngồi xổm ngẩn người tại cửa.

Có thể do hắn quá cao, quá cản đường, có một tiền bối không thể chịu nổi nữa, liền nhân dịp hắn không chú tới chum sứ ra đó, nửa giờ sau, Phương Sĩ Khiêm hầm hầm xách chum vào.

“Gì thế?” Lâm Kiệt hỏi.

Phương Sĩ Khiêm đặt chum lên bàn, hất mặt: “Có người ném tiền vô!!”

Hắn còn trẻ, rất sĩ diện.

Ngoài ra còn rất thích ăn đào, được rồi, ai chẳng thích ăn đào. Nhưng tay nhanh quá thì lại phải nói, ai kêu từ bé lăn lộn khắp bốn góc nhà, còn trèo lên mái lật cả mái. Đến Vi Thảo rồi thì biến ưu thế tài nguyên thành sức mạnh tinh thần, cầu lông lên nóc nhà đều do hắn nhặt về, hắn cũng không cảm thấy việc này có gì phải xoắn, những người khác cũng vậy, chỉ Lâm Kiệt là cản.

Có một lần Vương Kiệt Hi đánh cầu với mọi người, đối phương đánh cầu lên cây, Phương Sĩ Khiêm xách thang đi tới, Vương Kiệt Hi cản hắn: “Anh định làm gì?”

Phương Sĩ Khiêm nói: “Nhặt cầu. Tiền bối nhặt cầu cho cậu, cậu phải nhớ ơn đó.”

“Không được,” Vương Kiệt Hi cau mày. “Anh mau xuống, tôi đi tìm cây gậy.”

Phương Sĩ Khiêm cười nhạt: ”Nhiều chuyện thế làm gì, trước đây toàn là tôi —-“

Vương Kiệt Hi ngắt lời hắn: “Tay bị thương anh đền nổi không?”

Lúc ấy tiểu đội trưởng mới 19, lạnh mặt một cái dọa người không dám động. Phương Sĩ Khiêm cũng không có tiền đồ hơn là bao, trơ mắt nhìn anh tìm một cây dài, chọc lên vị trí cầu rơi.

Hắn nhìn Vương Kiệt Hi chọc chọc cành cây, lá cây và tiếng gió hòa vào xào xạc, đuôi tóc thiếu niên ướt đẫm mồ hôi, trán cũng có giọt đang chảy xuống. Ánh mặt trời như vàng kim lọt qua lá cây chảy xuống, mắt tiểu đội trưởng híp lại, vô cùng nghiêm túc nhìn lên.

Cậu ta là vì thi đấu mà thôi, Phương Sĩ Khiêm tự nói với mình, tim như bị gấu đạp một cái.

Chuyện tình cảm để sau, chúng ta nói tới ba con ngỗng đã.

Bao gồm Viên Bách Ngỗng, Lưu Tiểu Ngỗng, Phương Sĩ Hạc.

Nhất là Phương Sĩ Hạc, rõ ràng chuyên trách trị liệu, rõ ràng là từ chân tới rốn đều ra dáng một chú hạc, thế mà sống lỗi khiến người nhìn vào chỉ thấy con ngỗng.

Khi Viên Bách Ngỗng và Lưu Tiểu Ngỗng vỡ giọng là ngỗng thật, trừ khi tự dưng cao trên 180, nếu không mọi người vẫn chỉ coi họ là ngỗng mà thôi, cũng may xương cốt còn phát triển tiếp, còn lớn được.

Nhìn vào bọn họ sẽ thấy cảnh này: Phương Sĩ Hạc và Viên Bách Ngỗng tung cánh, cánh hạc tung bay, song hạc hợp bích! Lưu Tiểu Ngỗng từ giữa xông ra, một chiêu Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm xoẹt xoẹt xoét móc tim BOSS luôn!!

Thật ra hai người bên cạnh cũng không làm gì, bọn họ chỉ tạo pose cho thích thôi. Chiêu kết liễu đã tung, mọi người cũng không để ý nữa, hai người đó vui vẻ là được rồi.

Vi Thảo còn có ba tốt.

Lâm Kiệt, Đặng Phục Thăng, Hứa Bân.

Tốt trong người tốt.

Hứa Bân gia nhập trễ, có nhiều việc không hiểu lắm. Một ngày nào đó, hắn bỗng dưng đụng phải một forum, run rẩy click vào một thread: Huyền học Vi Thảo! Bí ẩn phong thủy trong họ tên tam Kiệt.

*Huyền học: trào lưu triết học duy tâm do Hà Yên, Vương Bật thời Nguỵ Tấn sáng lập bằng cách nhào nặn tư tưởng LãoTrang và tư tưởng Nho gia.

Hứa Bân vốn không muốn nhìn, hắn chỉ vô tình click phải thôi, vô tình hiểu không, cũng vô tình kéo xuống thôi, càng kéo càng sợ, vội vàng tắt đi.

Hắn quay lại trang chủ forum, thấy một bài viết khác: Hoa mai héo khô Bá Nhạc giải nghê, từ nay đội phó tôi chọn đều giống như anh.

Đêm đó, Hứa Bân ngủ không yên.

 

Advertisements

3 thoughts on “Cẩm nang mua sắm đặc sản Vi Thảo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s