[Tân Gia Thế] Vừa gặp đã quen – 24

Nói gì cho ngầu đây =))))))


129

Lịch trình năm nay sắp xếp không ổn, Khưu Phi sinh nhật là ở trên máy bay, chính cậu cũng chưa nhớ ra, cả đường cứ nhíu mày suy nghĩ chiến thuật đối phó với Thần Kỳ.

Kết quả mới tới khách sạn đã nhận được ba cái bánh gato: Một của Gia Thế, một từ tới từ nhóm bạn tốt Cao Anh Kiệt Kiều Nhất Phàm vân vân, một từ Thần Kỳ.

Bánh của Thần Kỳ còn dùng bơ đỏ viết hai chữ ‘Tất thắng’ thật to, xiêu xiêu vẹo vẹo, nhìn mà giật mình. Khưu Phi đoán hẳn là do Quách Thiếu tự viết, hàm ý nhất định không phải mong Gia Thế thắng lợi.

Trước thi đấu Khưu Phi không dám ăn bừa, vất vả lắm mới nhét được cả 3 cái bánh vào tủ lạnh, quả thực tốn sức chín trâu hai hổ, đóng tủ lạnh lại, Khưu Phi bất giác mỉm cười. Nhận được nhiều bánh thế hơi xấu hổ thật, cả Gia Thế có khi ăn không hết, thế nhưng cậu rất cảm động.

Vinh Quang thật tốt… Bạn có bao nhiêu đối thủ, thì sẽ có bấy nhiêu bạn bè.

Không cần báo đáp, chắc chỉ trừ thắng lợi.

Sau trận, Quách Thiếu gào khóc thảm thiết: “Anh Khưu anh không ăn bánh gato của em sao? Sao anh lại thế? Sao anh lại thế!!!”

Khưu Phi đáp: “Không, anh tưởng cậu đang chúc anh hoàn thành tâm nguyện cơ mà. Cậu nghĩ anh sẽ rơi vào bẫy của cậu sao.”

Quách Thiếu vỗ đùi, hối hận không thôi. Văn Lý bật cười, quàng vai Khưu Phi: “Tất thắng? Cám ơn lời chúc của cậu nhé.”

130

Rạng sáng hôm sau, Diệp Tu nhắn tin QQ cho cậu: “Sinh nhật vui vẻ. Anh bảo Hưng Hân hôm nay nhường boss cho mấy đứa rồi đó.” Khưu Phi nhìn avatar xám xịt kia, tự hỏi cựu đội trưởng không biết đang vi vu nơi nào, lệch giờ đáng sợ thế… Mấy năm không gặp, trình độ bắn lời rác rưởi còn cao hơn trước đây mấy ậc.

Cậu không chút hoang mang trả lời: “Cám ơn anh.” Tắt di động đi, lòng nhẹ tênh, xuống giường rửa mặt.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó đã một năm trôi qua rồi. Khưu Phi vẫn đang trưởng thành, nhưng như vẫn cách Diệp Tu một quãng rất xa. Đội trưởng trước của Gia Thế tựa một bảo tàng tìm tòi mãi không hết, bạn đi càng xa, người đó sẽ càng khiến bạn ngạc nhiên. Từ suy nghĩ chiến thuật tới kỹ thuật Vinh Quang, rồi đến phong cách dẫn dắt đội ngũ, Khưu Phi càng tìm hiểu, càng không tìm ra chỗ để chê.

Nhưng bây giờ cậu đã bình tĩnh hơn trước rồi, khả năng kháng cự lại mấy lời giễu cợt của Diệp Tu cũng cao hơn. Chắc lúc Diệp Tu nhận được câu trả lời ôn hòa nhã nhặn kia sẽ thấy hơi phiền đây.

Lam Vũ tại sân khách đấu với Luân Hồi. Khưu Phi mang theo tâm tình sung sướng đi vào phòng huấn luyện, thấy các đội viên đang xem thi đấu. Lý Duệ rất nghiêm túc, tay trái cầm vải lau kính mắt che khung comment, tay phải bạo phát tốc độ tay trên laptop chuyên ghi chú chiến thuật. Khưu Phi hỏi: “Hoàng thiếu lại nói gì đó.”

“Anh không biết.” Lý Duệ nói. “Không muốn biết.”

“Tâm không đủ vững.” Khưu Phi phê bình. “Sau này nếu anh trên lôi đài đánh Hoàng thiếu thì làm sao? Che màn hình đánh một tay?”

Lý Duệ nói: “Liệu anh mày có dùng băng dính hai mặt dính vải lau kính lên màn hình không nhỉ?”

Lời của gã rất điên rồ, Khưu Phi lại không thể đáp trả.

131

Sau đó Khưu Phi cắt một đoạn ghi âm của Hoàng Thiếu Thiên trong họp báo, chỉnh tốc độ x2, sửa thành tiếng chuông, dùng bạo lực cài vào đi động của Lý Duệ, bảo gã sau này mà phạm sai lầm trong thi đấu một lần, thì đây sẽ là chuông báo thức của hắn trong một tuần.

Lý Duệ lông gà đầy thân, quả nhiên biểu hiện tốt hơn.

Văn Lý nhân ngày nghỉ học nấu ăn với bà xã của ông chủ Hạ, tay nghề ở câu lạc bộ cũng thuộc top 3. Nhưng cậu cũng không hay nấu, tham gia E-sport mà, bỏng tay cắt phải tay đều không phải chuyện tốt, cùng lắm thì sinh nhật ai hay dịp nào quan trọng lắm thì mới nấu. Mỗi tháng, cả đội vẫn đi dạo tập thể một vòng quanh siêu thị, có điều không thể không sợ gì như trước nữa, ai cũng mang kính râm khẩu trang.

Dù gì cũng đã trở thành tuyển thủ nhà nghề rất hot đó, lại còn là lực lượng chính của Liên Minh nữa.

La Anh tiêu sái ném cả con gà vào giỏ, những người khác mắt nhắm mắt mở cho qua. Văn Lý đã sớm nói: “Nếu có ngày Anh Nhi xách bốn cái chân heo ném cả con heo vào giỏ, ngộ cũng không ngạc nhiên.” Viên Quy đang cùng cô bàn xem nấu gì, kho tàu hay làm bạch trảm kê.

Bạch Thắng Tiên nói ngay: “Anh Viên à em cắn cơm cắn cỏ lạy anh. Mới từ thành phố G về đó, giờ em nghe ai nhắc tới ba từ bạch trảm kê là muốn ói rồi.”

Khưu Phi nghĩ đây chính là kiểu tấn công ngoài giờ của Lam Vũ. Hoàng Thiếu Thiên và bạch trảm kê song kiếm hợp bích, cái nào cũng gây ra tổn thương nghiêm trọng lên thể xác và tinh thần của đối thủ.

Phải cảnh giác, không thể không phòng.

132

Khưu Phi đúng là không sợ trời không sợ đất, trong thi đấu dám cùng đọ độ tâm bẩn với đội trưởng Lam Vũ, ra vẻ khí thế ồ ạt khua chiêng gõ trống đánh tới, ai ngờ chiêu lại âm hiểm xảo trá đủ mọi sắc thái của thô bỉ, làm Dụ Văn Châu đoán sai, lật kèo phút cuối.

Trận đấu kết thúc, đội trưởng Lam Vũ mỉm cười ôn hòa: “Đánh không tệ. Nói ra lời này có hơi bất lịch sự, nhưng không biết đã ai nói Khưu đội đôi khi rất giống hậu bối của Phạm Tội tổ hợp?”

“Cám ơn đã chỉ giáo. Dụ đội quá khen rồi.” Khưu Phi bình tĩnh đáp lại. “Đương nhiên có người nói qua rồi, thật ra theo hoài nghi của các tiến bối, em hẳn phải là ruột thịt của toàn Liên Minh rồi.”

Hoàng Thiếu Thiên đứng cạnh không khéo nghe được câu này, tưởng tượng cảnh Khưu Phi gọi mình là ba, khóe miệng không khỏi giật giật. Khi hắn quay lại sóng não bình thường của mình, Khưu Phi đã bắt tay với hắn xong rồi, còn lúc bắt tay với Lư Hãn Văn thì rõ lâu, cả người đang nói rõ ràng ‘Hoàng thiếu à em không muốn nói chuyện với anh’.

Văn Lý giơ tay chờ phía sau, vẻ mặt chuẩn bị hi sinh anh dũng. Hoàng Thiếu Thiên quyết định làm như không thấy, dùng sức nắm tay hậu bối, cười tươi như ánh mặt trời ban trưa: “Tiểu Văn hôm nay biểu hiện thật không tồi đấy, tung chiêu Loạn Xạ trông rất được, rất bắt mắt, rất đẹp, nhưng chỉ có thế mà muốn ngăn được tuyệt chiêu Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm của anh thì vẫn phải tập luyện thêm, tháng ngày còn dài…”

Văn Lý quả quyết phong ấn ngũ giác của mình lại, cái chết ư, nhẹ tựa lông hồng.

133

Đội phó Gia Thế lớn lên, đẹp trai có đẹp trai, dẻo miệng có dẻo miệng, hoạt bát sáng sủa như ánh dương, khả năng giỏi độ hot cao, ba khi năm lúc lại bị chị quản lí lôi ra ngoài phát ngôn hộ. Khưu Phi vui vẻ tự tại, lúc đầu là vì cậu chủ yếu quan tâm Vinh Quang thôi, cũng không biết nói sao cả, Văn Lý lại tự nguyện đỡ đạn cho cậu, càng tốt.

Chỉ hơi lo chút, Văn Hi Phượng không nói tiếng người trong nhà quen rồi, ra ngoài miệng nhanh hơn não, sặc ngã phóng viên.

Cuộc đua giành vị trí Đấu Thần chưa từng bớt nóng, fan hâm mộ đại chiến ba trăm hiệp trên mạng, từ mùa giải thứ bảy chưa từng nguội qua. Khưu Phi Tôn Tường Đường Nhu, ba vị tuyển thủ trẻ tuổi cứ hở ra là bị lôi ra so sánh vỡi nhau, từ chiến thuật tới huấn luyện tới thực lực cá nhân. Luôn có người tự cho rằng mình đúng, bảo 3 người này gặp nhau kiểu gì cũng đập nhau sứt đầu mẻ trán.

Nhưng quan hệ ba người không hề tệ, lần trước Tôn Tường tới thành phố H còn gọi 2 người kia đi ăn lẩu.

Ăn lâu mà mất hơn ba tiếng, ba người chuyển mặt trận sang cơm gà hầm, vừa chơi vừa chờ người ta chuẩn bị bữa tối. Tôn Tường chơi bài thua Khưu Phi và Đường Nhu, lúc ăn tối phải hậm hực uống ba cốc cocacola. Giao lưu giữa hội pháp sư chiến đấu vui vẻ kết thúc với ‘Hẹn gặp tiền bối trên sân đấu’ và ‘Tiểu quỷ anh đập nát cậu’. Khưu Phi và Đường Nhu nhìn nhau cười, tự vỗ tay chúc mừng.

Hơn nửa mùa thi đấu, vị trí của Gia Thế trên bảng điểm đi lên. Khưu Phi không nói gì, chỉ yêu cầu các đội viên bình tĩnh, mục tiêu năm nay của họ không chỉ là vào vòng cuối. Kỳ chuyển nhượng mùa đông cũng rất êm ả, các chiến đội đều không xảy ra biến động quá lớn.

Thực ra Gia Thế từng cố gặp Quách Thiếu, nhưng thiếu niên chỉ lắc đầu: “Em cũng dẫn theo Thần Kỳ đi tới tận bây giờ.’

Không cần nhiều lời, Hạ Trọng Thiên cũng hiểu được tình cảm này, nên tôn trọng quyết định của tuyển thủ.

Gió êm sóng lắng, đã tới Ngôi Sao Tụ Hội.

 

Advertisements

3 thoughts on “[Tân Gia Thế] Vừa gặp đã quen – 24

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s