[Tân Gia Thế] Vừa gặp đã quen – 25

Cạch tới già =))

134

Thành tích chiến đội của mùa thi đấu thứ 13 không tệ, fan hâm mộ cũng bằng lòng ra sức, hô hào kêu gọi vote đưa Khưu Phi vào Ngôi Sao Tụ Hội. Khưu Phi thì không sao, vào Ngôi Sao Tụ Hội cũng không phải vẻ vào vòng cuối. Hạ Trọng Thiên lại rất vui vẻ, trước ba ngày đã liên tục giục cả đội gói ghém đồ đạc tới sân nhà Lôi Đình.

Khưu Phi cũng hiểu được tâm trạng ông chủ. Có thể nhìn toàn bộ Gia Thế đồng tâm hiệp lực đưa đội trưởng vào Ngôi Sao Tụ Hội, ông chủ Hạ tâm trạng phức tạp, tự dưng cảm thấy chết cũng không hổi tiếng.

135

Ngày đầu trôi qua trong yên bình, khiêu chiến tân tú hài hoa như trước. Ngày thứ hai trở nên thú vị hơn, nội dung đối kháng chính là vũ đạo. Ngôi Sao Tụ Hồi mà, không quan trọng thắng thua, vui là chính, cùng chơi cùng vui. Vũ đạo có gì khó, chuyện nhỏ thôi, ai mà không làm… Hả?

Hạng mục này chủ yếu kiểm tra kiến thức cơ bản thôi. Rất nhiều tuyển thủ tràn trề tự tin ngã rạp trên đất, thao tác nhân vật còn như người bị động kinh. Khưu Phi rất bình tĩnh, bật tiết tấu nhạc nhanh, Cách Thức Chiến Đấu vặn người nhấc chân cong eo vung tay, một đoạn breakdance nhảy đủ nóng bỏng, cuối cùng còn đưa chiến mâu tới bên môi, khẽ đặt xuống một nụ hôn. Dưới khán đài, tiếng thét chói tai vang lên.

Khưu Phi đi xuống vẫn giữ khuôn mặt bình tĩnh như hệ thống, lúc đi ngang qua Lam Vũ còn nghe được Lư Hãn Văn trầm trồ thán phục: “Úi giời anh Khâu, không nghĩ anh còn có nội tâm phong phú phóng túng như vậy!” Khưu Phi từ chối trả lời, hất cằm mặt không đổi đi qua.

Vì Hoàng Thiếu Thiên đang ngồi ngay cạnh, đáp lại thì có trời sập cũng dừng không xong, với lại cũng không thắng được!

Một người thì đến hai người, tuyển thủ rút được số ghế của fan may mắn lên nhảy cùng. Nghĩ tới trình độ thao tác của fan, nhân viên công tác đã chọn nhịp điệu khiêu vũ nhẹ nhàng. Khưu Phi đang ngồi dưới chơi Anipop lại bị gọi lên, vô cùng căm phẫn. Cậu nhanh tay nhét điện thoại cho đội phó, dặn: “Cầm lấy, không được đưa cho Kiều Nhất Phàm!”

Văn Lý gật đầu lia lịa, vẻ mặt cảnh giác, chắc chắc bên trong có tài liệu chiến thuật quan trọng!

136

Fan may mắn là một cô gái mặc đội phục của Hưng Hân, 23 24 tuổi, chơi bậc thầy pháp súng. Hai người cùng những đôi bạn nhảy khác đi tới đi lui trên sân đấu, kỵ sĩ nhanh nhẹn dũng mạnh cùng pháp sư nguyên tố ưu nhã cao quý, mục sư tuấn mỹ sáng sủa với kiếm khách hiên ngang oai hùng, nhìn qua cũng khá đẹp mắt.

Khưu Phi cũng không quá tập trung, trình độ thao tác bậc này chưa đủ làm khó cậu. Cô gái kia lại rất căng thẳng, chân tay luống cuống lỗi mấy nhịp, động tí là giẫm vào chân cậu, cứ luôn miệng xin lỗi. Khưu Phi bật cười, bụng nghĩ mình cũng đau có đâu thật đâu, chị ấy xin lỗi làm gì.

Cậu tượng trưng ôm lấy hông bạn nhảy, đây không phải khiêu vũ thật, đối phương cũng không cần mượn lực. Có lẽ do Cách Thức Chiến Đấu quá gần, cô gái lại căng thẳng hơn, không biết gõ sai nhịp nào, một pháo đập ngay đầu cậu.

Không mở hình thức chiến đấu, có đập cũng không bị thương, nhưng hiệu quả kĩ năng thì không mất. Chỉ thấy một dãy cầu lửa tạo thành âm thanh đinh tai nhức óc nhấn chìm đầu Cách Thức Chiến Đấu. Sau đó gương mặt đẹp trai của pháp sư chiến đấu lộ ra từ trong lửa cháy hừng hực, sắc mặt không đổi, giây lát sau lửa tắt, một luồng khói nhẹ nhàng bốc lên.

Khán đài cười vàng. Nhóm bạn đểu của Khưu Phi càng cười tới đau cả bụng.

Khưu Phi cũng dở khóc dở cười. Trò chơi kết thúc, hai người được MC gọi ra gặp mặt, cô gái bắt tay cậu luôn miệng xin lỗi, Khưu Phi nói không sao, nhưng thấy cô run rẩy thì cũng sợ lắm: “Đừng… đừng khóc. Không sao, không có gì.”

“Ngại quá.” Cô gái nghẹn giọng. “Lâu lắm không được thấy pháp sư chiến đấu và bậc thầy pháo súng cùng đứng trên sân.”

Khưu Phi nhẹ nhàng ôm cô.

137

Ngày thứ ba thì đúng là thảm họa thế gian. Năm nay rất nhiều tuyển thủ thế hệ mới tham gia Ngôi Sao Tụ Hội, chơi cũng không phải phóng túng, muốn gì thì làm, chân tay cũng không còn luống cuống.

Lúc phân tổ, Khưu Phi nghe Kiều Nhất Phàm thì thào với Cao Anh Kiệt: “Cuối cùng cũng có thể kề vai chiến đấu rồi.’ Cao Anh Kiệt mỉm cười, gật đầu. Khưu Phi nghĩ, thật tốt, chỉ cần còn tại Vinh Quang, muốn sóng vai cùng ai cũng đều có thể gặp lại.

Trận này đánh thật điên rồ. Khưu Phi và Tống Kì Anh bắt tay cùng thề phải tóm được hai tên đối diện, ma đạo học giả và trận quỷ không hợp tác đã lâu lắm rồi mà còn ăn ý chặt chẽ như vậy. Hợp tác đoàn đội là gì cơ, cuối cùng biến thành mình thích thì mình đánh thôi, các tiền bối chẳng những không can thiệp mà còn thích thú. Hoàng Thiếu Thiên gào lên: “Có được miễn khoản không thể giết đồng đội không!”

Trọng tài bình tĩnh: “Không thể. Hỏi nữa cấm mic.”

Hoàng Thiếu Thiên lại blablablabla. Khưu Phi vung tay phóng mâu tới. Kiếm Thánh cả giận; “Tiểu quỷ nhóc làm gì thế hả? Đều là người đội B cậu định giết anh ư!!”

“Không.” Khưu Phi nói. “Em chỉ muốn mình thoải mái.”

Cách Thức Chiến Đấu xoay người bỏ chạy. Tống Kì Anh tạm thời đình chiến với hai vị kia, ăn ý che đường cho cậu. Kiếm Thánh giận dữ vung chân, trực tiếp tung chiêu Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm.

138

Ngôi Sao Tụ Hồi kết thúc, sân nhà mời mọi người đi ăn. Thành phố W nổi danh với lẩu, Tiêu Thời Khâm dẫn họ tới quán ngon nhất, vô cùng có thành ý. Kết quả đội trưởng Gia Thế nhìn một nồi ớt nổi lềnh phềnh, trong lòng bật khóc.

Cao Anh Kiệt đưa cậu một đĩa dầu vừng, nói chấm đi. Khưu Phi thử, vẫn bị cay tới bật khóc, buông đũa xuống. Văn Lý đang quậy với một đám thanh niên bên kia, quay đầu thấy vậy rất hoảng sợ: “Sao thế? Bỏng à???”

Khưu Phi che miệng lắc đầu. Bụng nói bỏng cái gì mà bỏng, tui cũng đâu phải không thể tự lo cho mình.

Hoàng Thiếu Thiên chân thành khuyên nhủ: “Không ăn cay sao không nói trước chứ, thật tiếc quá. Ấy da, đừng ngượng ngùng, trận hôm nay cậu đánh tốt lắm đấy. Anh nói cho cậu hay nhé Tiểu Khưu…”

Khưu Phi cay tê cả đầu lưỡi, nhất thời không nói ra lời. Tiêu Thời Khâm kịp thời giải cứu: “Tiểu Khưu, lại đây uống ô mai.”

Khưu Phi vô cùng cảm kích: “Cám ơn Chuyện Nhỏ tiền bối.”

Tiêu Thời Khâm thở dài. Hắn đã sớm bỏ cuộc với việc sửa lại cách xưng hô rồi. Đội phó cũ vỗ vai cậu; “Làm tốt lắm, anh vẫn theo dõi mấy trận của Gia Thế đấy.”

“Cám ơn tiền bối.” Khưu Phi mỉm cười, chợt chần chừ… “Tiền bối…”

Kì thực Khưu Phi có rất nhiều chỗ giống Diệp Tu, lời muốn nói không dễ nghe vẫn sẽ nói, không muốn nói thì có cần phải nói cũng không nói, chưa từng ai thấy cậu lại ‘không biết nên nói hay không’ thế này. Tiêu Thời Khâm hơi ngạc nhiên: “Sao thế?”

139

“Hỏi thế này hơi vô lễ… Em thấy rất vô lễ, nên phải xin lỗi tiền bối trước. Nhưng em vẫn luôn muốn biết…” Khưu Phi nói. “Tiền bối nghĩ gì về Gia Thế? Có từng… nhớ về nó không/”

Tiêu Thời Khâm im lặng.

Khưu Phi thực sự bật dậy cúi đầu: “Em xin lỗi.”

Tiêu Thời Khâm kéo cậu lại: “Tiểu Khưu đừng như thế… người nên xin lỗi không phải em.”

“Ban đầu anh thực sự muốn mang lại điều tốt cho Gia Thế. Nhưng thật tiếc, anh không lảm được.” Đội trưởng Lôi Đình mỉm cười. “Khi đó anh quả thực dốc sức, không chỉ vì tiền đồ, thân là đội phó, chỉ hi vọng chiến đội có thể tốt lên. Sau đó anh mới phát hiện con đường đó không thích hợp với anh, cho nên anh quay về, hiện tại anh cũng vẫn như thế, thật tâm hi vọng Lôi Đình trở nên tốt hơn. Anh biết người ta nói này nói kia, nhưng… anh vẫn luôn dốc hết sức.

Khưu Phi gật đầu, rất bình tĩnh: “Cám ơn tiền bối. Anh thật sự xuất sắc.”

“Nửa mùa nữa cố lên.” Tiêu Thời Khâm nói.

“Vâng.” Khưu Phi nói. “Tiền bối yên tâm.”

“Anh làm gì có tư cách yên tâm hay lo lắng.” Tiêu Thời Khâm bật cười, vẻ mặt nhu hòa: “Tiểu Khưu à, em thích hợp làm đội trưởng Gia Thế lắm.”

Khưu Phi nghiêm túc nói: “Cám ơn Tiêu đội, em sẽ cố gắng hết sức.”

Lôi Đình đội trưởng gật đầu, nét mặt rất dịu dàng.

 

 

Advertisements

One thought on “[Tân Gia Thế] Vừa gặp đã quen – 25

  1. “Cậu nhanh tay nhét điện thoại cho đội phó, dặn: “Cầm lấy, không được đưa cho Kiều Nhất Phàm!”
    Văn Lý gật đầu lia lịa, vẻ mặt cảnh giác, chắc chắc bên trong có tài liệu chiến thuật quan trọng!”
    PLEASE!!!!!!!!!! =))))))))))))))
    Cơ mà đoạn cuối deep quá ;;;_;;;

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s