[Tân Gia Thế] Vừa gặp đã quen – 27

25 tuổi.

148

Vì đội phó còn nhớ rõ chỉ tính sổ với mình cậu, nên Khưu Phi vẫn giữ được tôn nghiêm cơ bản nhất trước các đội viên khác. Ngày hôm sau La Anh cứ liếc sang cậu mãi, dường như đang kiểm tra xem cậu có thiếu bộ phận gì không, Khưu Phi nói: “Nhìn gì đấy?”

“Anh Văn không làm gì anh hả?” La Anh hỏi.

Khưu Phi nói: “Cậu ta thì làm gì được anh.”

… Văn Lý ngồi trong góc phòng nhìn lên, tiếp tục huấn luyện.

“Vậy vết đỏ trên đùi anh là làm sao?” La Anh rất lo lắng.

“Muỗi đốt.” Khưu Phi nói. “Đấu với Lam Vũ mới biết muỗi thành phố G thật hung hãn.”

Cho nên mới nói, thể chất của tiểu đội trưởng thật là bi kịch. Không chỉ hút muỗi mà còn không tốt mấy. Ngày ngày cả người hồng hồng đỏ đỏ.

Khưu Phi ngủ cũng không được kĩ giấc, muỗi đốt là gãi tới rách da, cho các đồng đội vô số không gian thả rông trí tưởng tượng. La Anh lẹ tay lấy di động ‘tách’ một cái, post lên cho bạn bè xem, Khưu Phi ngăn không kịp, đen mặt cả ngày, đấu pháo tựa Diêm Vương lại xuất hiện, cả phòng huấn luyện câm như hến.

149

La Anh post ảnh không lộ mắt, cũng không viết caption, nhưng tối đó Khưu Phi nhận được chuyển phát nhanh cùng thành phố. Là một hộp rất lớn, bên trong có chừng mười mấy lọ nước hoa Lục Thần. Cậu lên group chat hỏi ai đưa, lát sau Kiều Nhất Phàm pm tới: “Anh Kiệt nhờ tớ mua hộ mấy bình, coi như đền tội.”

“Muỗi Gia Thế có gien miễn dịch với nước hoa, vô ích.” Khưu Phi nói.

Kiều Nhất Phàm sửa lại: “Làm gì có loại gien này. Đó là vấn đề của chính cậu.”

Khưu Phi nói: “Quan trọng là tớ không cần nhiều nước hoa như vậy.”

“Nước hoa ấy à,” Kiều Nhất Phàm bắt đầu. “Cậu có biết mùi của nước hoa Lục Thần không khác Chanel mấy không, Dior cũng có đó. Mỗi ngày cậu xịt một tí, cũng đỡ mấy tờ báo lá cải đưa tin đội trưởng Gia Thế hung thần ác sát bắt nạt đồng đội như bọn cướp bóc vô lại.”

Khưu Phi: “…”

Khưu Phi thật không biết mình nên chửi cái nào, chửi ‘Vì sao cậu biết nước hoa Lục Thần có mùi giống nước hoa khác’ hay chửi ”Vì sao cậu biết báo lá cải sẽ biến tui thành Dạ Xoa’ chất hơn nhỉ, hay là đào móc sâu xa hơn một chút, ‘Vì sao báo lá cải lại khắc họa tui thành Dạ Xoa?”?

Sau đó, cậu quyết định không nói nhảm với Kiều Nhất Phàm. Cậu vô cùng nghi ngờ anh bạn này hôm nay uống quá nhiều nươc khoáng, cả người cứ ở trạng thái lơ lơ lửng lửng. Khưu Phi nói: “Không nhận được không?”

“Có chứ.” Kiều Nhất Phàm rất thấu tình đạt lí. “Vòng trong gặp lại, chính cậu trả lại đi.”

Vì thế tâm trạng Khưu Phi tốt lên chút đỉnh: “Được, vòng trong gặp lại.”

150

Mấy trận cuối vòng loại luôn là thời khắc kinh động nhất. Những đội bị loại đã bắt đầu huấn luyện người mới, nhưng vẫn còn nhiều đội đang giãy dụa. Chỉ cần một chút thôi là có thể bước vào cánh cửa kia rồi, vào vòng cuối chỉ có tám đội thôi, không làm được sẽ thất bại trong gang tấc. Hai đội đánh nhau không từ thủ đoạn tồi tệ nào, Lý Duệ không nói nhưng trong lòng lo nghĩ không kém ai, mỗi ngày xem thi đấu mà cảm thấy sắp bị bệnh tim.

Hôm đó, Khưu Phi thấy gã trong phòng huấn luyện lẩm bẩm điều gì đó, cầm máy tính bấm bấm bấm mới hỏi: “Hôm nay anh mua đồ ăn à?”

Lý Duệ nói: “Tính điểm số đấy!”

“…” Khưu Phi. “Lên mạng tra là được mà.”

Lý Duệ ngẩn ra, nhưng nhất quyết không chịu thừa nhận mình nhất thời không nghĩ ra, vừa mới đặt máy tính xuống đã cầm lên: “Anh thích tự tính.”

Khưu Phi nhún vai. Thích thì thích vậy, cậu không quá tò mò sở thích cá nhân của đội viên.

Cậu về chỗ mở lại file word, Văn Lý cầm theo nửa túi khoai tây chiên vi vu qua: “Bách Hoa đánh sao rồi?

Khưu Phi hất cằm, ý bảo tự đi mà nhìn.

“Từ từ!” Văn Lý không hề khách khí, ném một miếng khoai tây chiên vào miệng nhai rau ráu, lắc đầu làm trò: “Ôi! Kết quả vòng loại lạnh lùng Loạn Xạ lên mặt tui, danh sách đội vào vòng sau nặng nề Loạn Xạ đập vào đầu tui…”

Khưu Phi luôn rất phục tài lẻ này của đội phó mình. Tiểu đội trưởng nghĩ: Haizz, nếu năm nay hiệu quả và lợi nhuận của câu lạc bộ không tốt thì có thể lấy vải đen che mắt Văn Lý đưa lên cầu hát hí khúc làm xiếc, nhất định có thể bù số thua lỗ.

Lý Duệ đột nhiên gọi: “Đội trưởng.”

Trước khi gã kịp nói thêm, Khưu Phi đã ra hiệu bảo ra ngoài nói. Trong đầu vừa nghĩ phải làm sao để tạo ra giá trị thặng dư tối đa từ Văn Lý, tay vừa tiện thể ném một miếng khoai tây chiên vào miệng.

… Mẹ nó, cay.

151

Tiểu đội trưởng đứng ở hành lang, cay tới chảy nước mắt, bị Lý Duệ ghét bỏ nhìn lại. Khưu Phi nói đợi tí, chạy đi rửa mắt, lúc quay lại còn lắc đầu hất nước trên mặt đi, vỗ mạnh vai gã: “Đừng hoảng.”

“Đừng có lấy áo anh lau tay!” Lý Duệ nói.

Khưu Phi: “Không cố ý, xin lỗi.”

Lý Duệ cả giận: “Bạch Thắng Tiên mới lấy khoai tây chiên đâm sau lưng anh!’

Khưu Phi lập tức rụt tay về. Lý Duệ chán nản.

“Không đùa nữa. Anh nói đi, có chuyện gì vậy?” Khưu Phi mỉm cười, vẻ mặt nghiêm túc trở lại.

“… Khưu Phi, ba mẹ đang giục anh về nhà. Anh cũng không trẻ nữa, anh…” Lý Duệ nói. “Chắc chỉ đánh được nốt mùa giải này.”

Khưu Phi sửng sốt: “Anh định lui rồi?”

“Định… Anh cũng không còn nhỏ nữa, 24 25 tuổi rồi. Đã nhiều năm như thế, không thể cứ để ba mẹ anh chờ nữa.” Lý Duệ cười khổ.

“Anh thích Vinh Quang.” Lý Duệ yên lặng một lát mới noi tiếp. “Anh chỉ còn mỗi mùa giải này… anh muốn đánh thêm nữa. Không muốn…”

Không muốn dừng bước ở vòng loại.

Về sau, cả đời này, rất có thể sẽ không còn cơ hội chơi Vinh Quang nữa.

Lý Duệ hít một hơi thật sâu, hơi thở run rẩy. Khưu Phi ôm vai kéo người lại vào lòng, nhẹ giọng mà kiên định: “Không thành vấn đề. Người anh em, không thành vấn đề.”

152

Nội bộ Gia Thế tâm trạng ổn định, công tác chuẩn bị thi đấu khẩn trương nhưng ngăn nắp. Sau bữa tối hôm đó, Khưu Phi bảo đồng đội không được lên taobao ngó đồ nữa, phải toàn lực chuẩn bị thi đấu, tránh phân tâm. La Anh kháng nghị: “Em đâu có lội taobao khi huấn luyện.”

Khưu Phi nhíu mày. Tiểu đội trưởng vẫn luôn dịu dàng với phái nữ, nhưng điều kiện tiên quyết là phái nữ đó là phái nữ chứ không phải cuồng kiếm sĩ của Vinh Quang. Cậu định nói thêm thì bị nhân viên công tác gọi lại: “Khưu đội, cậu có chuyển phát nhanh.’

La Anh mang vẻ mặt ‘Anh mau đi xem đi’. Lý Duệ tặc lưỡi. Khưu Phi kinh ngạc, cậu không nhớ bản thân đã mua đồ, liền mở luôn trong phòng nghỉ.

Ba mẹ mua cho cậu một bàn chải đánh răng chạy bằng điện, kẹp hai tấm thiệp nhỏ. Một là của ba ‘Nhớ đánh răng’, một là của mẹ ‘Nhớ bảo vệ tay’.

“Mẹ cậu nghĩ đánh răng cũng gây tổn thương tay à?” Lý Duệ hỏi. “Ba mẹ cậu nghĩ cậu làm gì thế? Danh kỹ Cô Tô?”

“Đúng vậy, thân thể tôi giá cao lắm, một đêm ngàn vàng. Anh muốn thử không?” Khưu Phi tỉnh táo đáp lại, vươn tay lấy bàn chải đánh răng về. Tay cậu rất đẹp, ngón tay thon dài cứng cáp, đây chính là đôi tay mang tới cảm giác chỉ cần cầm chiến mâu là có thể tung ra liên kích hất xác người lên trời. Lý Duệ nhìn thấy điểm dừng, ngậm miệng.

Văn Lý cầm lấy lật qua lật lại, bật công tắc lên, bàn chải chấn động. Văn Lý nói: “Ôi, thứ đồ này mỏng mỏng dài dài vậy mà công suất ghê thật, giật tới tay tui tê rần này.”

Khưu Phi: “…”

Lý Duệ: “…”

“Sao bầu không khí trở nên tình dục vậy ta?” Bạch Thắng Tiên ngây thơ bình luận.

153

Sau nhiều lần biến động, bảng điểm số cuối cùng cũng được xác định, Gia Thế thuận lợi tiến vào vòng trong. Lần này họ không hề đi đường vòng, hai trận vòng đầu toàn thắng, tiến vào bán kết.

Đây là lần đầu tiên sau không biết bao năm Gia Thế mới lại vào bán kết.

Có người coi đây là sự quay lại của chiến đội lớn, nhưng không phải, hoàn toàn không phải. Mục tiêu của Gia Thế vẫn luôn là quán quân, vĩnh viễn là quán quân. Họ từng im ắng, từng rơi xuống vực sâu, nhưng lòng họ vẫn thuộc về quán quân, mắt của họ vẫn chăm chú nhìn mây trời.

Năm nay Gia Thế không chút che giấu giương cao khẩu hiệu ‘Giành lấy quán quân’, fan hâm mộ hoan hô nhiệt liệt, toàn chiến đội khí thế bừng bừng. Khưu Phi bị quản lí xách cổ mở một buổi họp báo thì liền tuyên bố, Gia Thế bắt đầu huấn luyện kín!

Các phóng viên chỉ biết khóc — Thằng này rõ ràng cố tình! Rõ ràng là không muốn bị chúng ta làm phiền! Quên luôn cậu ta đi!

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s